Rượu có lợi ích cho sức khỏe đã được chứng minh

Giảm cân

Nếu bạn muốn duy trì cân nặng hợp lý, một ly rượu vang có thể giúp ích! Nghiên cứu cho thấy những người uống một ly rượu vang hàng ngày có xu hướng gầy hơn so với những người say rượu, cộng với khả năng bị thừa cân thấp hơn.

Giảm độ nhạy insulin

Rượu vang cũng có thể cải thiện độ nhạy insulin, có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và bệnh tiểu đường loại 2.  Xem xét cả hai bệnh là yếu tố quan trọng để xác định bạn sống được bao lâu, đó là một chiến thắng khá lớn.

Nhịp cuộc sống dài hơn

Trên thực tế, nếu bạn quan tâm đến việc kéo dài tuổi thọ của mình, tôi có thêm tin tốt cho bạn! Resveratrol – một hợp chất đặc biệt cao trong rượu vang đỏ – kích hoạt các gen như SIRT1, được biết đến để cải thiện tuổi thọ. 

Thư giãn

Rượu cũng có thể là người bạn tốt nhất của bạn vào cuối một ngày dài vì nó giải phóng chất dẫn truyền thần kinh làm dịu, GABA.

Điều quan trọng là không bao giờ sử dụng rượu vang như một chất hỗ trợ giấc ngủ trước khi đi ngủ – nó thực sự có thể cản trở việc nghỉ ngơi chất lượng vì ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn. Tuy nhiên, một ly rượu vang sau bữa tối là một cách tuyệt vời để báo hiệu cho cơ thể bạn rằng đã đến lúc chuyển từ ban ngày bận rộn sang buổi tối thư giãn.

Uống bao nhiêu

Quá nhiều điều tốt có thể là một điều xấu! Điều đó phù hợp với các thói quen lành mạnh như tập thể dục, ngủ và uống nước cũng như rượu vang.

Chìa khóa để nhận được những lợi ích sức khỏe của rượu vang trong khi tránh các vấn đề tiềm ẩn là kiểm soát lượng bạn uống. Phụ nữ thích nhất với một ly, trong khi nam giới có thể uống đến hai ly mỗi ngày.

Cách chọn rượu tốt cho sức khỏe

Khi quyết định chọn một loại rượu tốt cho sức khỏe, câu hỏi tôi thường hỏi nhất là “Đỏ hay trắng?” Trọng tâm thực sự là tác động của đường!

Cho dù đó là rượu vang đỏ hay trắng, hãy luôn chọn các loại rượu vang khô, và tránh những lựa chọn có vị trái cây, ngọt ngào hơn. Rượu không nên có nhiều đường vì quá trình lên men sẽ hấp thụ tất cả các loại đường nho đó.

Đây là nơi chất lượng quan trọng: rượu vang rẻ hơn không phải lúc nào cũng hoàn thành quá trình lên men và thậm chí có thể đã thêm đường. Điều này biến rượu của bạn thành nước trái cây – không tốt!

Cuối cùng, bạn muốn tìm kiếm các loại rượu hữu cơ, sinh học. Trang trại rượu vang khô là nguồn cung cấp rượu vang hữu cơ, ít đường đáng tin cậy. Họ đi khắp thế giới để tìm kiếm những loại rượu vừa ngon vừa bổ cho bạn.

Uống khi nào

Vậy rượu trước bữa ăn, trong bữa ăn hay sau bữa ăn? Suy nghĩ đầu tiên của tôi là  sau bữa tối là tốt nhất.

Bất cứ khi nào bạn uống rượu vang, cơ thể bạn sẽ tập trung vào việc chuyển hóa chất cồn trước tiên. Bằng cách uống sau bữa ăn, bạn nên ưu tiên lượng protein sạch, carb thấp và chất béo lành mạnh hơn là rượu.

Tất nhiên, nếu bạn không thể giới hạn bản thân chỉ trong một hoặc hai ly rượu, thì tốt hơn hết là bạn nên tránh uống không theo chu kỳ. Và nếu bạn chưa uống, không cần phải bắt đầu!

Tôi cảm thấy tự tin khi uống rượu vang vì:

  1. Tôi có thể giới hạn mình uống một ly mỗi ngày.
  2. Tôi biết tôi có thể lấy nó hoặc bỏ nó.
  3. Tôi không bao giờ sử dụng nó để giúp tôi đi vào giấc ngủ. (Đó là những gì kẹo ngủ dành cho!)

Nếu bạn cũng cảm thấy như vậy, thì hãy vui mừng khi biết rằng có những lợi ích sức khỏe đã được chứng minh khi bạn nhâm nhi.

Hãy nhớ rằng, không chỉ lạm dụng nó khiến bạn có nguy cơ phụ thuộc không lành mạnh, rượu vang còn có thể gây kích ứng estrogen cho phụ nữ. Điều đó có nghĩa là uống nhiều hơn một ly mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú.