Khái niệm cơ bản về rượu vang trắng và rượu vang đỏ nho xanh

Khái niệm cơ bản về rượu vang trắng

Trong phần khái niệm cơ bản về rượu vang trắng này, hãy tìm hiểu về các hồ sơ hương vị và vùng cho các loại rượu nho trắng phổ biến nhất. Đó là rượu vang trắng nhanh và dễ dàng

Với hàng trăm loại nho trắng rượu vang, có nhiều thông tin về rượu vang trắng để tìm hiểu về việc có những loại rượu nho trắng được trồng ở khắp mọi nơi trên thế giới. Điều đó đang được nói, bạn có thể sẽ chỉ gặp một số ít những loại nho này thường xuyên nhất. Trong phần cơ bản về rượu vang trắng này, http://www.ruoubiahanoi.com/ đã tập hợp, hồ sơ hương vị và các vùng của nho rượu vang trắng phổ biến nhất. Bạn chắc chắn có thể chọn để khám phá nhiều hơn ngoài danh sách ngắn này, nhưng đối với rượu vang trắng nhanh chóng và dễ dàng , sau đây sẽ phù hợp với các bạn muốn tìm hiểu

Thung lũng Limarí được biết đến với khí hậu mát mẻ Chardonnay và Syrah.Chardonnay

Hương vị: táo xanh, cam quýt, dứa, đu đủ

Đa năng và phổ biến, chardonnay phát triển trên toàn thế giới. Nó đạt đến đỉnh cao khoáng sản của nó ở Burgundy, chín đến sự phong phú nhiệt đới ở California và Úc, và rất tốt với gỗ sồi mới. Nó chọn lên mùi hương từ quá trình lên men malolactic, và toasty hoặc vanilla mùi hương từ lão hóa trong thùng mới. Bởi chính nó, trẻ Chardonnay có nhiều khả năng nhớ lại những quả táo xanh tươi trong cả mùi và hương vị. Tùy thuộc vào người làm rượu, nó có thể được làm cho sắc nét và đá, bơ và toasty, hoặc tươi rực rỡ với táo xanh và hương vị cam quýt.

Chenin Blanc

Hương vị: táo chín, chanh, lê, mật ong

Chenin Blanc là một loại nho trắng phổ biến ở thung lũng Loire của Pháp. Nó rất linh hoạt và có thể sản xuất các loại rượu vang tráng miệng khô, khô, lấp lánh và ngọt. Còn được gọi là Steen ở Nam Phi, rượu vang được làm từ Chenin Blanc thường trưng bày hương liệu hoa, hương vị táo và quả lê và độ chua quyết đoán.

Gewürztraminer

Hương vị: Lychee, bưởi, hoa, talc

Loại nho này đạt đến đỉnh của nó ở Alsace, nơi nó tạo ra các loại rượu vang thơm, thơm, cay, thơm từ xương khô đến ngọt ngào. Ở những vùng khí hậu mát lạnh như Oregon và miền bắc Italy (nơi được gọi đơn giản là Traminer), Gewürztraminer làm cho một loại rượu vang trắng bưởi có mùi vị rất hiếm khi thấy sồi và thường được kết hợp tốt với các món ăn châu Á và đồ ăn cay.

Vườn nho Gruner VeltlinerGrüner Veltliner

Hương vị: Apple, đào, cam quýt và các ghi chú khoáng sản

Kế toán cho hơn một phần ba tất cả các đồn điền ở Áo, Grüner Veltliner là một trong những giống phổ biến nhất. Cộng hòa Séc, Slovakia và thậm chí cả ngôi nhà của Hoa Kỳ một lượng nhỏ Grüner Veltliner trồng, nhưng nó là biểu cảm nhất khi trồng và được thuần hóa tại quê hương của Áo. Một loạt các hương vị và phong cách mà Grüner Veltliner làm được có thể chỉ hiển thị thêm vào sự huyền bí và lôi cuốn của nó. Các phiên bản trẻ và chưa được pha chế của loại rượu này cho thấy hương vị táo và nho xanh cùng với đào, cam quýt và các ghi chú khoáng sản. Các tùy chọn cấp cao nhất đến từ vườn nho có năng suất thấp hơn và được phép tuổi trong thùng gỗ sồi. Điều này thường sẽ gợi ra một hạt tiêu trắng và đặc tính cay mà melds với trái cây êm dịu và xương sống khoáng sản phong phú mà các loại rượu vang sản xuất thấp có.

Marsanne

Hương vị: Bánh hạnh nhân, đào trắng, lê

Nho nho trắng quan trọng nhất của vùng bắc Rhône, Marsanne chỉ mới bắt đầu được dán nhãn ở Hoa Kỳ Cả ở đây và ở Pháp, nó thường được pha trộn với Roussanne, Viognier và (đôi khi) Grenache Blanc. Marsanne ripens đáng tin cậy và làm cho toàn thân, rượu vang axit thấp với hương vị của hạnh nhân, đào trắng và lê cay nhẹ. Úc tự hào có một số đồn điền lâu đời nhất trên thế giới.

ViognierMuscat

Hương vị: Cam, quýt

Có rất nhiều loại của Muscat trên toàn thế giới, nhưng tất cả đều được đánh dấu bằng một hương thơm xâm nhập của cam. Khi lên men khô, mùi hương và hương vị của trái cây của Muscat thường truyền đạt một chút ngọt ngào. Nó có thể được chế biến thành các loại rượu vang sủi nhẹ, đặc biệt là rượu Moscato d’Asti ở miền bắc nước Ý, hoặc các loại rượu vang tráng miệng phong phú như Beaumes de Venise. Các Muscats tăng cường của Úc mang nho đến cực kỳ ngọt ngào và dày đặc nhất của nó.

Pinot Blanc

Hương vị: táo xanh, cam quýt

Tương tự như Chardonnay, nhưng nhẹ hơn và thanh lịch hơn, Pinot Blanc chưa bao giờ có được cái dấu ấn hay danh tiếng của người anh lớn Pinot Grigio. Nhưng ở Alsace, phía đông bắc Ý, Oregon và một số vùng của California, một số phiên bản rất đẹp được làm từ từ thảo mộc nhẹ đến cay đến cam quýt. Pinot Blanc là tốt nhất khi còn lại trong thép không gỉ.

Pinot Gris / Grigio

Hương vị: Cam quýt, lê tươi, dưa

Pinot Grigio tạo ra các loại rượu vang trắng nhẹ nhàng, thân thiện với thực phẩm, không che đậy khẩu vị bằng gỗ sồi và rượu. Hầu hết các phiên bản phổ biến đến từ Tre Venezie, nhưng Alsace và vùng Pfalz của Đức cũng làm tốt với nho. Bản ngã thay đổi của nó, pinot gris (cùng một loại nho, tên khác), đã trở thành rượu vang trắng nổi tiếng của Oregon, nơi nó tạo ra những loại rượu vang có mùi vị sống động, có thể mang một chút hương vị trái cây. Phiên bản California của Pinot Grigio hơi nặng hơn một chút, nhưng những người pha cà phê ở Washington làm cho dữ dội, rượu vang tart phù hợp với hải sản

Thông tin & Khái niệm cơ bản về rượu vang đỏ nho xanh

Hương vị: táo xanh, cam quýt, mai, đào, cây kim ngân hoa

Trong hương vị, Riesling từ khô và đá đến hoa và ngọt, giống như Chenin Blanc; và các phiên bản ngọt ngào nhất có thể già đi trong nhiều thập kỷ. Rieslings lớn nhất là các loại rượu vang Đức của Mosel-Saar-Ruwer, Rheinhessen và Rheingau; đóng đằng sau là Alsace. Washington, New York và Australia có thể tuyên bố đưa ra những ví dụ tốt nhất của Riesling bên ngoài châu Âu, từ Rieslings khô xương, kết hợp tuyệt vời với các món sò ốc và các món ăn của Vành đai Thái Bình Dương, đến Rieslings và rượu vang đông lạnh.

Roussanne

Hương vị: Vôi, cam quýt, trái cây đá

Roussanne được trồng rộng rãi trên khắp miền nam nước Pháp và đã trở nên khá phổ biến trong số các Rhone Rangers của California và tiểu bang Washington. Toàn thân và nếm vôi và cam quýt, các axit thần kinh của nó làm cho nó trở thành một đối tác pha trộn tốt cho Marsanne.

Thông tin  về rượu vang Ý

Sauvignon / Fumé Blanc

Hương vị: Cỏ, thảo mộc, cam quýt, dứa, đào

Sauvignon Blanc hoạt động tốt ở nhiều nơi trên thế giới, và là một loại nho chameleon có thể mang lại hương vị thú vị trên một dải rộng của sự chín muồi. Các biệt danh Fumé Blanc, được đặt ra trong những năm 1970 bởi Robert Mondavi như một mánh lới quảng cáo bán hàng, vẫn thường được sử dụng và thường chỉ ra rằng rượu đã được lên men thùng. Trong Sancerre và Pouilly-Fumé ở Thung lũng Loire, nó thể thao mạnh mẽ, cỏ dại hăng hái, kết hợp với các axit giằng và đá tối thiểu của đất. Nó đã trở thành rượu vang trắng tiêu chuẩn của New Zealand, nơi mà cường độ của cam quýt xanh và hương vị trái cây berry là chiếm ưu thế. Ở California, nó được làm từ nhiều loại phong cách khác nhau, nhưng thường được chín và nêm lên men để có hương vị như một trái đào, nhiệt đới Chardonnay. Thu hoạch muộn Sauvignon Blanc, thường được pha trộn với Sémillon, làm cho một số loại rượu vang ngọt nhất trên thế giới, đáng chú ý nhất là Sauternes.

Sémillon

Hương vị: Hình, dưa, thảo mộc nhẹ

Giống như Sauvignon Blanc, người bạn đời pha trộn thường xuyên của nó, Sémillon có thể làm một loại rượu vang trắng mịn, xương khô, đáng chú ý cho kết cấu và mùi cỏ mềm mại của nó, hoặc nó có thể được thu hoạch muộn, thu hoạch với botrytis, và biến thành một số thế giới rượu vang tráng miệng tuyệt vời nhất. Là một giống riêng lẻ, nó đã có thành công thưa thớt, mặc dù tiểu bang Washington làm rất tốt với nho, cũng như Úc. Mặc dù thấp trong axit, Sémillons là loại rượu vang có thể tuổi độc đáo và có thêm các lớp gia vị tinh tế và thảo mộc. Vị Sookillons trẻ của quả sung và dưa hấu, thêm các ghi chú lá khi chúng già đi.

Viognier

Hương vị: Hoa, vỏ cam quýt, mai, đào

Viognier rất thơm, và khi chín chín hoàn toàn, mùi mơ, đào và vỏ cam quýt. Đó là một loại rượu khó làm, vì nó có thể khá cay đắng và khắc khổ khi không chín muồi, và biến tẻ nhạt và nóng khi chín quá. Các loại rượu vang tuyệt vời sử dụng loại nho này được sản xuất ở Washington, California và Úc có xu hướng hướng tới các phong cách chín, nóng, đào. Viognier cũng được pha trộn và / hoặc đồng lên men với Syrah, thêm hương vị tuyệt vời của cam quýt và hoa cho rượu vang đỏ thành phẩm.